Tin tức chuyên ngành

Cách thức xử lý bề mặt Tấm Cemboard
Thứ tư, 01/06/2016 14:00
1. Trám khe hở:
 
Với các tấm Cemboard thái lan dùng cho các công trình làm tường, vách ngăn hay sàn, trần,.. sau khi thi công, thường có các khe hở giữa hai tấm cạnh nhau. Thực ra việc để hở một khoảng nhỏ chính là cách thức để đề phòng co giãn của của các tấm khi gặp tình hình thời tiết quá khắc nghiệt, giúp tấm không bị cong vênh, làm xấu, hỏng công trình. Xử lý các khe hở này bằng ron cao su hoặc keo Polyurethane chuyên dụng.
 
2. Làm đẹp bề mặt:
 
Sau khi cố định bề mặt tấm và xử lý khe hở giữa các tấm, có nhiều cách xử lý bề mặt tấm khác nhau sao cho vừa thẩm mỹ lại tăng thêm tuổi thọ cho công trình. Việc lựa chọn phương thức xử lý bề mặt tùy thuộc vào chi phí, yêu cầu của chủ đầu tư và 
 
Nhiều công trình kiểu như nhà kho, nhà xưởng chỉ yêu cầu xử lý bề mặt đơn giản, phủ một lớp sơn bóng là được, vì bản thân bề mặt tấm đã phẳng và khá đẹp. Nếu cần đẹp hơn có thể xử lý theo các cách:
 
+ Lát gạch: Để tiện cho việc vệ sinh, lau rửa, có thể lát gạch lên bề mặt tấm cemboard thái lan. 
 
 
Do bề mặt tấm rất phẳng nên nếu lát gạch thẳng lên bề mặt sẽ không ăn vữa. Để tạo độ nhám cho lớp vữa ăn vào tấm xi măng dăm gỗ cemboard, trải 1 lớp lưới thép lên bề mặt tấm cemboard trước khi thi công lớp vữa, hồ, cuối cùng mới dán gạch lên tấm. Dùng keo, hoặc đinh, vít để cố định lưới này vào tấm cemboard. 
 
+ Phủ lớp bảo vệ: nếu dùng tấm xi măng dăm gỗ trong nhà, có thể dùng các loại lớp bảo vệ như lacquer spray, clear urethane, clear/matte epoxy, clear/matte polyurethane. Còn nếu dùng ngoài trời nên sử dụng các loại có tính chất kháng nước như silosane water repellent, clear/matte polyurethane,..
+ Dùng sơn nước phủ bên ngoài bề mặt tấm: trong nhà có thể dùng các loại sơn acrylic hoặc epoxy, còn ngoài trời có thể dùng các loại như exterior acrylic, poluurethane, hoặc wood stain.
+ Dùng giấy dán tường cho vách ngăn
+ Trải thảm lên sàn nhà
+ Lát gỗ lên trên tấm cemboard thái lan.
 
Ngoài ra còn có thể thực hiện nhiều kiểu trang trí bề mặt khác. 
 
Trên đây là những gợi ý của chúng tôi. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng các loại sơn phủ khác cho tấm cemboard thái lan , tốt nhất nên liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn chính xác nhất.