Tin tức chuyên ngành

Tư vấn của chuyên gia về lựa chọn Tấm xi măng sợi Cellulose
Thứ tư, 01/06/2016 13:54

Tấm xi măng sợi Cellulose - loại vật liệu xây dựng mới nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan với những đặc tính vượt trội giờ đây không còn xa lạ với những người có nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà ở.

Sở dĩ nó nhanh chóng được thị trường đón nhận bởi những ưu điểm hơn hẳn các loại vật liệu xây dựng truyền thống khi cần sử dụng ở một công trình với những yêu cầu cụ thể.

+ Làm trần chìm: Loại vật liệu này nhẹ, dễ thi công nên sử dụng làm trần chìm rất phù hợp. Chỉ cần sử dụng loại tấm có độ dày 4mm hoặc 3.5mm là đủ vì trần này thường mang tính chất trang trí là chính, không cần chịu lực.

+ Làm vách ngăn, tường phía trong nhà, trường học, bệnh viện,…: Tấm xi măng sợi Cellulose là thay thế hoàn hảo cho thạch cao và tường gạch làm nhiệm vụ ngăn cách các khoảng không gian bên trong công trình nhà ở, công sở, nhà hàng,…Tính cách âm, cách nhiệt, và trọng lượng nhẹ là những ưu điểm mà những người sử dụng nó làm vách ngăn đều cảm thấy hài lòng. Những chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng, sửa chữa các công trình nhà kho, nhà xưởng cũng ưa thích sử dụng loại vật liệu này do tính chống cháy, chịu nước cao. Loại tấm sử dụng cho mục đích này nên là loại có độ dày 6mm, 8mm hoặc 12mm.

+ Làm tường phía ngoài công trình: Với tính chất kháng nước, độ bền cao nên có thể sử dụng nó để thay thế cho tường gạch truyền thống. Loại tấm sử dụng cho mục đích này nên là loại có độ dày 8mm, 12mm hoặc 14mm.

+ Làm sàn, gác lửng, gác xép trong nhà ở dân dụng, nhà hàng, quán cà phê, khách sạn,…: Những loại tấm xi măng sợi Cellulose có độ dày từ 14mm đến 20mm thường được sử dụng cho mục đích này. Độ cứng cao đi kèm với trọng lượng nhẹ, ít ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực bên dưới, và không bị mối mọt khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu hiện nay cho việc xây mới và cải tạo, sửa chữa những công trình kiểu này. Ngoài ra, khả năng chống cháy cao, cô lập không gian khi xảy ra hỏa hoạn khiến nó thường được ưu ái khi sử dụng trong những nơi có yêu cầu khả năng chống cháy cao.