Tin tức chuyên ngành

Vật liệu Tấm xi măng VIVA Board dùng thiết kế hệ thống kho hàng tiêu chuẩn, hiện đại.
Thứ tư, 27/04/2016 23:10

Nhiều doanh nghiệp đang gặp phải vấn đề yêu cầu từ đối tác phải có hệ thống nhà kho đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn mới ký được các hợp đồng kinh tế quan trọng. Yêu cầu một nhà kho đảm bảo các chỉ tiêu cần thiết để chứa nhiều hàng hóa xuất khẩu không phải là dễ. Nhất là nhà kho dùng cho các mặt hàng linh kiện điện tử, các mặt hàng dễ bị ảnh hưởng của thời tiết. Các yêu cầu thường gặp trong các nhà kho đảm bảo tiêu chuẩn là: độ bền, tính cách nhiệt, chịu nước, chống cháy.

Nếu trước đây việc xây dựng một nhà kho tiêu chuẩn như thế rất tốn kém và mất thời gian thì hiện nay, với nhiều loại vật liệu xây dựng mới ra đời và được nhập khẩu về Việt Nam khiến việc xây dựng đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.
Với khả năng ứng dụng vào nhiều loại công trình khác nhau, hiện Tấm sàn xi măng VIVA board đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều kỹ sư thiết kế hệ thống kho hàng trong nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Ưu điểm của xây dựng sàn nhà kho bằng Tấm sàn xi măng VIVA board :

  • Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí
  • Thời gian thi công rất nhanh
  • Chất lượng đảm bảo các tiêu chuẩn kho bãi quốc tế: chịu lực lớn, chịu nước, không bị mối mọt, cách âm, cách nhiệt, chống cháy.
  • Sản xuất theo công nghệ châu Âu, dùng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, không chứa các chất độc hại (Thành phần gồm: 10% nước + gỗ băm nhuyễn 28% + xi măng 61% + hóa chất ổn định khác 1%).

Thông thường, nhà kho kiểu này có sàn bằng Tấm sàn xi măng VIVA board còn hệ thống tường vách trang trí cũng dùng Tấm VIVA boardTấm DIAMOND board. Hệ thống khung chịu lực dùng thép hình và thép hộp.

Nếu chỉ tính riêng phần sàn nhà kho thì biện pháp này đã giúp giảm chi phí chỉ còn bằng 50% so với thi công bê tông cốt thép truyền thống, còn thời gian thi công chỉ bằng một nửa. Nếu tính cả chi phí tường và sàn kho dùng các loai vật liệu mới này, tổng chi phí giá thành vẫn giảm hơn 50% nhưng thời gian thi công chỉ bằng ¼.